Thành phố 4 an

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong quý I năm 2018

Thứ năm, 22 Tháng ba 2018 17:22 PDF.  Array In Array  Email

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - chính trị chào đón năm mới 2018 có tác động trực tiếp đến tình hình TTATGT, dẫn đến lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao, gây nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND thành phố về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Ban ATGT thành phố đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp cụ thể như: Công an thành phố tổ chức ra quân, bố trí lực lượng điều hòa hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp, tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề. Sở GTVT kịp thời đề xuất việc đậu đỗ phương tiện, phân luồng phương tiện, kẻ vạch tim đường tổ chức giao thông, triển khai các giải pháp kiểm soát xe tải, xe tải ben, xe khách trá hình hoạt động trên địa bàn thành phố; Các cơ quan thành viên, Ban ATGT các quận, huyện tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý.

Qua đó, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố được duy trì đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế, trong 7 ngày nghỉ Tết tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép không xảy ra, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện, hoạt động mừng xuân mới. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 09 vụ, giảm 02 người chết, giảm 02 người bị thương.

* TNGT liên quan đến trẻ em: Không xảy ra, so với cùng kỳ năm 2017, giảm 02 vụ, giảm 01 người chết, giảm 01 người bị thương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình trật tự an toàn giao thông luôn diễn biến phức tạp, tình trạng người điều khiển xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường...; tình trạng hoạt động của xe tải ben trên đường tránh hầm Hải Vân - Túy Loan phục vụ các công trình phức tạp; bên cạnh đó ý thức tự giác chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế… do đó dẫn đến các nguy cơ về tai nạn giao thông, cũng như gây ùn tắc giao thông.

VĂN PHÒNG BAN ATGT THÀNH PHỐ