TIN NỔI BẬT

Triển khai phân luồng và lắp đặt trụ, treo quốc kỳ các quốc gia phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

Thứ tư, 04 Tháng tư 2018 16:45 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 27/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 2092/UBND-SGTVT về việc triển khai phân luồng và lắp đặt trụ, treo quốc kỳ các quốc gia phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018, cụ thể như sau:

I. Về lắp đặt trụ, treo quốc kỳ các quốc gia có đội tham dự DIFF 2018:

1. Các vòng xuyến nút giao thông dự kiến lắp đặt trụ, treo quốc kỳ tại 05 vị trí:

a) Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ.

b) 2 Tháng 9 - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

c) Ngô Quyền - Phạm Văn Đồng.

d) 3 Tháng 2 - Nguyễn Tất Thành.

đ) Ngô Quyền - Võ Văn Kiệt.

2. Số lượng trụ, quốc kỳ tại mỗi nút giao thông: 01 cụm gồm 08 trụ treo quốc kỳ.

3. Thời gian treo quốc kỳ: từ ngày 20/4/2018 đến hết ngày 05/7/2018.

II. Về phương án phân luồng giao thông phục vụ DIFF 2018:

1. Cấm dừng xe và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến đường Trần Quý Cáp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng trong các ngày tập kết, lắp đặt và trình diễn pháo hoa, cụ thể:

a) Từ 17h00 ngày 24/4/2018 đến 23h00 ngày 30/4/2018.

b) Từ 17h00 ngày 20/5/2018 đến 23h00 ngày 09/6/2018.

c) Từ 17h00 ngày 24/6/2018 đến 23h00 ngày 30/6/2018.

2. Trong các ngày trình diễn pháo hoa 30/4/2018, 26/5/2018, 02/6/2018, 09/6/2018 và 30/6/2018:

a) Cấm dừng xe và đỗ xe (trừ xe có CSGT dẫn đường) từ trên các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ Cầu Rồng đến Vân Đồn), Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15h00 đến đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

b) Cấm tất cả các phương tiện ô tô (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 Tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 Tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía Tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyễn Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 16h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

c) Cấm tất cả các phương tiện (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), cầu Sông Hàn, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã ba Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 17h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

d) Cấm xe kéo rơ-moóc và xe kéo sơ-mi-rơ-moóc lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16h00 đến 24h00 (đường Ngô Quyền đã cấm toàn bộ ô tô từ 16h00 tại Điểm b, Khoản 2, Phần I, Mục B Công văn này).

đ) Đối với các phương tiện phục vụ DIFF 2018 được phép lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo trong thời gian chuẩn bị và bắn pháo hoa có nhu cầu dừng, đỗ tại khu vực khán đài để phục vụ như: xe ban tổ chức, cứu thương, phòng cháy chữa cháy, truyền hình, khắc phục sự cố điện, chở nước cấp cho các nhà vệ sinh tạm,…: Giao Công an thành phố quy định, điều tiết vị trí dừng, đỗ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực khán đài.

3. Về các biển báo chỉ dẫn xe ôtô khách lưu thông đến khán đài xem pháo hoa tại khu vực lân cận khán đài: Lắp đặt biển báo chỉ dẫn xe ôtô khách lưu thông theo các lộ trình:

a) Ngô Quyền - Trần Thánh Tông - Vân Đồn - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

b) Ngô Quyền - Chu Huy Mân - Vân Đồn - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

c) Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

d) Lê Đức Thọ - đường nối Lê Đức Thọ đến Chu Huy Mân - Chu Huy Mân - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

4. Về các biển báo chỉ dẫn để phân luồng xe ôtô khách từ xa lưu thông đến khán đài xem pháo hoa: Lắp đặt biển báo chỉ dẫn xe ôtô khách lưu thông theo các lộ trình:

a) Khu vực phía Tây thành phố:

- Xe ôtô khách từ 10 tấn trở xuống (được lưu thông qua cầu Thuận Phước theo tải trọng khai thác của cầu) lưu thông theo lộ trình: Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành - Cầu Thuận Phước - Lê Đức Thọ - đường nối Lê Đức Thọ đến Chu Huy Mân - Chu Huy Mân - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

- Xe ôtô khách trên 10 tấn lưu thông theo lộ trình:

+ Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan - Trường Chinh - Lê Đại Hành - Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - cầu Tiên Sơn - Hồ Xuân Hương - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

+ Tôn Đức Thắng - Trường Chinh - Lê Đại Hành - Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Tiên Sơn - Hồ Xuân Hương - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

b) Khu vực Tây Nam thành phố:

- Xe ôtô khách từ 13 tấn trở xuống (được lưu thông qua cầu Cẩm Lệ theo tải trọng khai thác của cầu) lưu thông theo lộ trình: Quốc lộ 1 - Phạm Hùng - cầu Cẩm Lệ - Ông Ích Đường - Cách Mạng Tháng Tám - 2 Tháng 9 - cầu Tiên Sơn - Hồ Xuân Hương - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

- Xe ôtô khách trên 13 tấn lưu thông theo lộ trình: Quốc lộ 1 - Cách Mạng Tháng Tám - 2 Tháng 9 - cầu Tiên Sơn - Hồ Xuân Hương - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

c) Khu vực Đông Nam thành phố lưu thông theo lộ trình:

- Lê Văn Hiến - Hồ Xuân Hương - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Lê Đức Thọ - Hồ Hán Thương - Lê Văn Duyệt - nút giao thông Vân Đồn/Trần Hưng Đạo.

SỞ GTVT THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG