TIN NỔI BẬT

Triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, Lê Đại Hành

Thứ năm, 13 Tháng tư 2017 10:17 PDF.  Array In Array  Email

UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2403/UBND-QLĐTh ngày 03/4/2017 về việc triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, Lê Đại Hành, trong đó thống nhất theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 1180/SGTVT-QLKCHT ngày 15/3/2017 và giao các cơ quan, đơn vị triển khai:

1. Giao Công an thành phố chỉ đạo lực lượng CSGT thành phố, Công an quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang bố trí lực lượng chốt trực thường xuyên tại các nút giao thông trọng điểm trên các tuyến đường tập trung lượng xe tải ben hoạt động; tuần tra, kiểm soát liên tục, xử lý các hành vi chạy lấn làn, phóng nhanh, vượt ẩu, không giữ khoảng cách an toàn, vật liệu rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

2. Giao UBND quận Cẩm Lệ, UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo các lực lượng chức năng sử dụng cân xách tay đã được trang bị để kiểm tra, xử lý vi phạm chở hàng quá trọng tải, đặc biệt là xe tải ben.

3. Giao Sở Giao thông vận tải triển khai lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ tối đa cho phép 40km/h đối với xe tải trên các tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Trần Đại Nghĩa – Võ Chí Công và cấm đỗ xe tải từ 16h30 - 18h30 trên đường Trường Sơn, đoạn lý trình Km19 – Km22 Quốc lộ 14B.

4. Giao Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND huyện Hòa Vang tiếp tục theo dõi điều tiết việc lưu thông các xe tải chở vật liệu san lấp mặt bằng các dự án khu vực phía Nam thành phố (Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải ...) theo lộ trình, thời gian như sau:

+ 40% xe lưu thông qua Quốc lộ 1, trong đó 20% lưu thông ban ngày, 20% lưu thông ban đêm cả chiều đi và về; với lộ trình: Hòa Cầm -> Quốc lộ 1 -> Nam Kỳ Khởi Nghĩa -> Trần Đại Nghĩa -> Võ Chí Công -> công trình và chiều về ngược lại.

+ 30% xe lưu thông trên đường CMT8, trong đó 15% lưu thông ban ngày, 15% lưu thông ban đêm cả chiều đi và về.

+ 30% xe lưu thông trên đường Lê Đại Hành, trong đó 15% lưu thông ban ngày, 15% lưu thông ban đêm cả chiều đi và về.

5. Giao UBND các quận, huyện chỉ đạo, thông báo chủ trương nêu trên đến tất cả các xã, phường để nhân dân được biết cùng nâng cao ý thức về an toàn giao thông.

P. QLKCHTGT