Cải tạo nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo

Thứ hai, 03 Tháng bảy 2017 15:31 PDF.  Array In Array  Email

UBND thành phố đã có Quyết định số 3480/QĐ-UBND ngày 28/6/2017 phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cải tạo nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo;

Việc cải tạo nút giao thông nêu trên nhằm mục tiêu đảm bảo trật tự, an toàn cho người và phương tiện giao thông qua nút, hạn chế tai nạn, ùn tắt giao thông và đồng bộ với mạng lưới giao thông thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 9,5 tỷ đồng; Thời gian thực hiện dự án: 2017-2018; Với quy mô như sau:

- Tháo dỡ đảo trung tâm, bố trí hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

- Thu hẹp dải phân cách đuôi cá, bố trí làn riêng cho phương tiện rẽ trái, kéo dài dải phân cách giữa về phía tâm nút nhằm rút ngắn hành trình cho phương tiện qua nút.

- Lắp đặt các đảo tam giác để dòng phương tiện rẽ phải được đi liên tục, dòng đi thẳng và rẽ trái được điều khiển bằng hệ thống đèn tín hiệu 03 pha.

- Lắp đặt các giá long môn trên đường Nguyễn Hữu Thọ hướng từ phía đường Nguyễn Tri Phương vào nút và trên đường Lê Đại Hành hướng từ phía QL.1A vào nút.

- Bố trí đầy đủ hệ thống vạch sơn, biển báo theo quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT của Bộ GTVT.

UBND thành phố giao Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án, tổ chức triển khai thực hiện.

P. QLKCHTGT